5 tháng 8, 2013

Hà Nội sắp có phiên chợ bất động sản lần thứ 2

Thông tin từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, từ ngày 27 đến 29/9, tại Cung Triển lãm Quy hoạch Quốc gia (xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội) sẽ diễn ra Phiên giao dịch bất động sản lần II.

Thực hiện Nghị quyết 02 của Chính phủ, gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng với lãi suất 6%/năm đã chính thức được triển khai tại một số ngân hàng và dự án nhà ở xã hội. Vì vậy, việc tổ chức Phiên giao dịch bất động sản lần II, đơn vị tổ chức muốn giới thiệu các gói hỗ trợ của ngân hàng, các dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho nhu cầu thực, giới thiệu các chủ đầu tư có năng lực, các ngân hàng có chính sach hỗ trợ tốt và các đơn vị cung ứng dịch vụ uy tín tới thị trường.

Theo Hiệp hội Bất động sản, đơn vị tổ chức phiên giao dịch, thị trường bất động sản năm 2013 đi xuống khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Tuy nhiên, người có nhu cầu thực vẫn chưa tiếp cận được bất động sản vì giá vẫn còn cao, trong khi các chính sách hỗ trợ thị trường chưa hiệu quả.

Được biết trước đó, từ ngày 19 đến 21/10/2012 Hiệp hội đã tổ chức Phiên giao dịch bất động sản lần 1 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hóa Lư (Hà Nội). Phiên giao dịch này đã thu hút 40 chủ đầu tư và các đơn vị kinh doanh, tư vấn bất động sản tham gia.
Hội chợ bất động sản lần 1
Phiên giao dịch Bất động sản lần 1 tại TT triển lãm văn hoá nghệ thuật VN
Qua 3 ngày giao dịch, đơn vị tổ chức đã thống kê được trên 14.000 lượt khách tham quan, 7.000 lượt khách được tư vấn và số giao dịch thành công khoảng 68 giao dịch.

Đại diện Hiệp hội cho biết, với việc tổ chức Phiên giao dịch bất động sản lần 2, đơn vị này đang cố gắng xây dựng Phiên giao dịch bất động sản trở thành một hoạt động thường niên, là sân chơi của các doanh nghiệp bất động sản và trở thành hoạt động có tác dụng tích cực với thị trường.